ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 แนะนำแหล่งฝากเงินดอกเบี้ยสูงมองหาแหล่งฝากเงินดอกเบี้ยสูง 2566 /ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 ฟังทางนี้

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566เป็นคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ แนวโน้มเศรษฐกิจในปัจจุบันค่อนข้างถดถอยใครมีเงินก็ควรใช้อย่างประหยัดอดออม การออมเงินนั้นมีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองแท่งเพื่อเก็งกำไรโดยซื้อตอนทองมีราคาถูกแต่ขายตอนที่มีราคาแพงเพื่อหวังกำไรในส่วนต่างของราคาทองรวมไปถึงการออมเงินโดยการซื้อกองทุนและซื้อพันธบัตรรัฐบาล แต่อย่างไรก็ตามวิธีคลาสสิคที่สุดในการออมเงินของทุกยุคทุกสมัยคงจะหนีไม่พ้นการฝากเงินกับธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ย แต่จะฝากเงินธนาคารไหนดีนั้นก็คงจะต้องมาพิจารณากันอีกทีว่าธนาคารไหนเป็นธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง

แหล่งฝากเงินที่ให้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยอย่างธนาคารโดยทั่วไป ในปัจจุบันนั้นมักจะเป็นการเปิดบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงที่เรียกว่าบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลแบบไม่มีสมุดคู่ฝากซึ่งมักจะให้ดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากประจําดอกเบี้ยสูงในรูปแบบเก่า เดี๋ยวเราจะมาดูไปพร้อมกันว่าควรจะฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566

เปิดบัญชีธนาคารไหนดีเก็บเงินด้วยบัญชีเงินฝากดิจิทัล ปี 2023

ก่อนจะเข้าเรื่องฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566ที่หลายคนอยากรู้ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงหรือบัญชีเงินฝากดิจิทัล (E-saving) คืออะไร 

สำหรับบัญชีเงินฝากดิจิทัลแท้จริงแล้วเป็นบัญชีออมทรัพย์ปกติแต่จะไม่มีสมุดคู่ฝาก การเปิดบัญชีสามารถทำได้เองด้วยโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวจึงสะดวกมากเพราะไม่ต้องเดินทางไปถึงสาขาธนาคาร ซึ่งในปี 2566 การออมเงินด้วยบัญชีเงินฝากดิจิทัลเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพราะการคำนวณดอกเบี้ยแล้วคุ้มกว่าการฝากเงินบัญชีออมทรัพย์แบบเดิมๆที่ได้ดอกเบี้ยเพียงปีละ 0.25% เท่านั้น สำหรับฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆทราบว่าดอกเบี้ยเงินฝาก 2566 ทุกธนาคารนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566

ฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566ที่เรานำมาฝากวันนี้มีทั้งหมด 5 ธนาคาร ดังนี้

  • ธนาคาร TTB ที่มีชื่อบัญชีว่าทีทีบีมีเซฟ ให้ดอกเบี้ย 1.1% ต่อปี ฝากไม่เกิน 10 ล้านบาทแต่เงื่อนไขสำคัญคือต้องมียอดฝากเงินมากกว่ายอดถอนเงินทุกๆเดือน ให้ดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง
  • ธนาคาร UOB มีชื่อบัญชีว่าทูมอโร่วเซฟวิ่ง ให้ดอกเบี้ย 1.3% ต่อปี ฝากไม่เกิน 1 ล้านบาทและจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน 
  • ธนาคารกรุงศรี มีชื่อบัญชีกรุงศรีมีแต่ได้ ให้ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี เงื่อนไขต้องเปิดบัญชีทางออนไลน์เท่านั้น ฝากได้ไม่เกิน 1 แสนบาทและจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน
  • ธนาคารกสิกรชื่อบัญชี K-eSaving ให้ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี ฝากได้ไม่เกิน 1 แสนบาท จ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง
  • ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีกรุงไทยเน็กเซฟวิ่ง ให้ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี ฝากได้ไม่เกิน 1 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง

การพิจารณาว่าจะเลือกฝากเงินธนาคารไหนดีดอกเบี้ยสูง 2566 นอกจากจะดูเรื่องดอกเบี้ยแล้วก็จะต้องดูการใช้งานแอพพลิเคชั่นว่าใช้งานได้สะดวกหรือไม่ รวมไปถึงเงื่อนไขอื่นๆที่กำหนดไว้โดยธนาคาร เช่น หากเงินที่เราจะออมมีน้อยกว่าที่ธนาคารกำหนดไว้ดอกเบี้ยที่ได้อาจจะลดลง ดังนั้นก็ต้องพิจารณาด้วยว่าควรเลือกธนาคารไหนจะคุ้มค่าที่สุดไม่ดูแค่ว่าฝากเงินธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงเพียงอย่างเดียว