เช็ควิธีแลกแต้มบลูการ์ด และของรางวัลที่เข้าร่วมรายการบลูการ์ด ปตทเช็คแต้มบลูการ์ดสามารถเช็คอย่างไรได้บ้าง

หลายคนน่าจะถือบัตรบลูการ์ดกันซะส่วนใหญ่แล้วเพราะบัตรบลูการ์ด ปตทจะเป็นการสะสมแต้มบลูการ์ดเพื่อใช้แลกของรางวัลต่างๆซึ่งเราสามารถแลกอะไรได้บ้างนั้น โดยส่วนใหญ่จะนำมาแลกส่วนลดน้ำมันซึ่งการที่เราเติมน้ำมัน 1 ครั้งเราก็จะได้รับแต้มบลูการ์ดตามจำนวนลิตรที่เราได้เติมน้ำมันไป  การแลกแต้มบลูการ์ดจะมีวิธีการทำที่ง่ายมากเพียงแค่คุณแจ้งพนักงานเติมน้ำมันว่าต้องการแลกแต้มบลูการ์ดซึ่งเราสามารถเช็คคะแนนบลูการ์ดได้ก่อน การแลกคะแนนบลูการ์ดกี่บาทโดยในทุกคะแนนสะสมแต้มบลูการ์ด 500 คะแนนจะได้รับส่วนลด 100 บาท นอกจากนี้ผู้ที่ถือบัตรบลูการ์ดสามารถได้รับสิทธิพิเศษมากมายเพราะมีร้านค้าที่ได้เข้าร่วมรายการกับบัตรบลูการ์ดพร้อมทั้งได้รับแต้มบลูการ์ดซึ่งก็จะมี PTT Station ที่เมื่อเราเติมดีเซลพรีเมี่ยม/เบนซิน/แก๊สโซฮอล เราจะได้รับคะแนนสะสมทุกครั้ง เมื่อเรามีคะแนนครบ 500 คะแนน เราสามารถนำมาเป็นเงินสดได้จำนวน 100 บาท Cafe Amazon เมื่อเราใช้บลูการ์ด ปตทในการซื้อเครื่องดื่มจากร้านค้าจะช่วยให้สามารถสะสมแต้มบลูการ์ดเมื่อเราสะสมคะแนนครบ 100 คะแนนแล้วจะสามารถใช้แทนเป็นเงินสด 20 บาทได้ด้วย คะแนนที่สะสมแต้มบลูการ์ดจากร้านคาเฟ่ อเมซอนสามารถใช้ได้ในครั้งถัดไปโดยคะแนนสะสมแต้มบลูการ์ดไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้และแต้มบลูการ์ดก็ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ไปให้ผู้อื่นได้ ส่วนร้าน Jiffy เมื่อสะสมแต้มบลูการ์ดครบ 100 คะแนนก็สามารถนำมาให้เป็นเงินสด 20 บาทได้โดยคะแนนสะสมจากบัตรบลูการ์ดสามารถแลกซื้อสินค้า/บริการได้ 1 ใบเสร็จเท่านั้น

แต้มบลูการ์ดแลกกาแฟได้เท่าไรมาหาคำตอบกัน 

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟหรือเป็นลูกค้าประจำของร้าน Cafe Amazon แล้วน่าจะชื่นชอบเมื่อได้มีการใช้บัตรบลูการ์ดโดยเมื่อเราซื้อเครื่องดื่มจากร้านค้า Cafe Amazon จะ

ช่วยให้สามารถสะสมแต้มบลูการ์ดเมื่อเราสะสมคะแนนครบ 100 คะแนนแล้วจะสามารถใช้แทนเป็นเงินสด 20 บาทได้ด้วยซึ่งเมื่อเราได้ทำการแลกคะแนนสะสมแต้มบลูการ์ดจะต้องแจ้งพนักงานก่อนซื้อเครื่องดื่มทุกครั้ง สมาชิกที่ใช้คะแนนสะสมแต้มบลูการ์ดจะต้องมียอดสะสมแต้มบลูการ์ดต้องมียอดเท่ากับยอดซื้อสินค้า/บริการจึงจะสามารถแลกแต้มบลูการ์ด กรณีที่มีการยกเลิกแลกแต้มบลูการ์ด จะได้คะแนนสะสมแต้มบลูการ์ดกลับคืนเข้ามาในระบบทันที การแลกแต้มบลูการ์ดที่ไม่ถูกต้องอาจเกิดจากความผิดพลาดของระบบให้โทรไปที่ Contact Center 1365 ภายใน 15 วันที่ได้เกิดปัญหาพร้อมทั้งแสดงสลิปบัตรบลูการ์ดที่ใช้ในการสะสมคะแนน/ใบเสร็จรับเงิน ไม่เช่นนั้นจะถือว่าคุณได้สละสิทธิ์ ทั้งนี้การแก้ไขคะแนนสะสมจจะขึ้นอยู่กับบริษัทฯ ด้วย 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแต้มบลูการ์ด

  • คะแนนบลูการ์ดหมดอายุเมื่อไหร่ 

คะแนนสะสมบัตรบลูการ์ดจะมีอายุทั้งหมด 3 ปีซึ่งจะนับจากวันที่แต้มบลูการ์ดได้ทำการเข้าระบบ ในส่วนการตัดคะแนนสะสมบัตรบลูการ์ดที่หมดอายุนั้นจะอยู่ปีละ 2 ครั้งซึ่งก็จะมีวันที่ 30 มิถุนายนและวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี

  • วิธีการตรวจสอบแต้มบลูการ์ดมีช่องทางไหนบ้าง 

สามารถเช็คคะแนนบลูการ์ดผ่าน www.pttbluecard.com หรือเราจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Blue Card Mobile Application ลงบนมือถือก็ได้